Nhà ống 1 tầng 120m2 | top 5 mẫu nhà đẹp nhất hiện nay

Ngày nay, khá nhiều gia chủ chọn lựa kiểu thiết kế 1 tầng cho nền đất rộng. Lối kiến trúc này không chỉ ở nông thôn mà những vùng thành thị cũng xuất hiện khá nhiều. Việc thiết kế vừa tiết kiệm chi phí lại mang sự mới mẻ cho căn nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi gửi bạn top 5 mẫu nhà ống 1 tầng 120m2 đẹp nhất hiện nay.

Mẫu nhà ống 1 tầng 120m2 với 3 phòng ngủ

Mẫu nhà ống 1 tầng 120m2 dưới đây các bạn sẽ xem là mẫu nhà không được vuông vắn. Điều này phổ biến với tình trạng nhà đất ở thành phố. Nơi mà diện tích bị hạn chế và luôn bị cắt xén. Để có được mảnh đất vuông vắn và rộng thì sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vậy nên, nhiều gia chủ phải xây trên những gì mà họ có. Mảnh đất ở dưới đây là ví dụ điển hình cho những trường hợp này. Mảnh đất đã bị gấp khúc nên các kỹ sư phải tính toán cẩn thận để tận dụng mọi công năng trong căn nhà.

nha-ong-1-tang-120m2
Mẫu nhà ống bị gấp khúc.

Với việc bị gấp khúc trên diện tích sử dụng thi công. Các kỹ sư đã khéo léo sử dụng phần này cho phòng khách. Vì nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới không gian trong căn nhà. Những phần vuông vức và dễ thi công nhường lại cho 3 phòng ngủ. Điều này là hợp lý vì không gian này cần được chau chuốt để không ảnh hưởng tới gia chủ.

Thiết kế nội thất

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

Mẫu nhà dưới đây có lẽ sẽ rất phù hợp với những gia chủ ở thành phố. Căn nhà dưới đây có diện tích 120m2. Nhưng lại có chiều dài và hẹp. Căn nhà ống 1 tầng 120m2 dưới đây rất phổ biến với những nhà ở nội thành.

nha-ong-1-tang-120m2
Hình ảnh mẫu nhà ống hiện đại.

Những căn nhà như vậy thường có mặt tiền không lớn nhưng diện tích bên trong lại trải dài. Nằm trên nền đất vuông vắn nên các phòng chức năng được bố trí dễ dàng. Phòng khách và phòng bếp được đặt ở ngoài và 3 phòng ngủ đặt ở sâu trong nhà. Với diện tích rộng rãi, gia chủ dành ra khoảng sân trước mặt tiền để trồng cây xanh và gara ô tô. Nếu bạn có ý định xây dựng nhà ống tân cổ điển thì có thể tham khảo mẫu thiết kế này.

Mẫu nhà ống 1 tầng 120m2 với không gian xanh mát

Căn nhà ống dưới đây có mặt tiền khá rộng. Được chủ đầu tư thiết kế dành ra một khoảng để làm gara. Mẫu nhà ống 1 tầng 120m2 dưới đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho căn nhà của mình.

Thiết kế nội thất
nha-1-tang
Hình ảnh mẫu nhà ống với không gian xanh mát.

Mẫu nhà dưới đây đã được tính toán để có khoảng sân nhỏ và gara. Chủ nhà để dành 30m2 sân trước cho khu vườn cũng như chỗ để xe. Có thể sắp xếp cả vườn cây và tiểu cảnh trong nhà. Phần còn lại 10m2 được dành cho vườn cây ở sân sau trong nhà. Phòng ngủ chính có hướng nhìn ra khu vườn này. Điều này mang lại sự thoải mái, thoáng đãng cho gia chủ. Những cảnh quan này được thêm vào một cách khéo kéo cho không gian sống thêm tươi mát.

Căn nhà ống 1 tầng 120m2 sang trọng

Căn nhà ống 1 tầng 120m2 dưới đây là mẫu nhà sang trọng cho gia chủ. Hơn hết, mẫu kiến trúc dưới đây là mẫu kiến trúc phổ biến cho các dân cư ngoại thành. Mặc dù là nhà ống nhưng những căn nhà ở ngoại thành có lợi thế hơn so với nội thành. Bởi vì nguyên nhân những căn nhà ở đây ít bị bó hẹp và có diện tích vuông vắn. Bên cạnh đó là chiều dài, rộng của mảnh đất được cân đối hơn.

nha-ong-1-tang-120m2
Hình ảnh nhà ống sang trọng trong thiết kế.

Diện tích rộng rãi cùng mảnh đất cân đối dễ dàng sắp xếp các phòng chức năng. Bước vào từ cửa nhà có thể thấy hành lang chạy dọc chia đôi căn nhà. 3 phòng ngủ được đặt liên tiếp bên phải tạo sự sắp xếp đồng nhất. Phòng khách và phòng bếp được đặt ở phía ngược lại. Được đặt chung với nhau, không gian ở đây rộng rãi hơn. Với những diện tích thừa, gia chủ thiết kế thêm ban công nhỏ để bày thêm cây xanh. Với những nhà tân cổ điển có diện tích rộng rất thích hợp cho kiểu thiết kế này. Sự đơn giản nhưng sang trọng trong thiết kế là điều các kỹ sư hướng tới.

Thiết kế nội thất

Nhà ống 1 tầng hình chữ L

Những căn nhà ống 1 tầng 120m2 hình chữ L cũng khá phổ biến tại nội đô. Những ngôi nhà này vì một lý do nào đó mà mảnh đất của họ bị khuyết. Tuy nhiên điều này cũng không hẳn là bất lợi. Những kỹ sư sẽ phải tính toán để đạt hiệu quả tối đa công năng của căn nhà.

nha-ong-hinh-chu-L
Hình ảnh nhà ống hình chữ L.

Mẫu thiết kế trên đây là ví dụ điển hình nhất. Với mảnh đất hình chữ L, những kỹ sư đã khéo léo thiết kế ngôi nhà rất độc đáo. Khoảng sân trước của căn nhà được dùng để làm bàn ăn ngoài trời. Cùng với đó là cây cảnh và không gian xanh được bao phủ. Sự tươi mát của khoảng không gian này làm căn nhà bớt ngột ngạt. Diện tích phòng khách và bếp cũng được gộp lại với nhau. Nhưng chủ đầu tư đã tận dụng chiều dài nhất của căn nhà để thiết kế. Việc này tạo cảm giác không gian ở đây rất rộng lớn. Và phần đất vuông còn lại dành cho căn phòng ngủ.

Trên đây bài viết gửi bạn top 5 mẫu nhà ống 1 tầng 120m2 đẹp nhất hiện nay. Những mẫu nhà trên đây rất phù hợp với thực trạng nhà đất hiện hành. Hy vọng bài viết sẽ cho các bạn ý tưởng để thiết kế căn nhà của mình. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá thiết kế nhà tốt nhất. Bên cạnh đó, những kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có được căn nhà ưng ý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*