Bê Tông Tươi Mác 300 Giá Bao Nhiêu Trong Xây Dựng Công Trình

Thuật ngữ bê tông không còn xa lạ với chúng ta đối với thi công xây dựng. Trong những công trình dù là công trình dân dụng thì bê tông đóng vai trò quan trọng thiết yếu. Sự lựa chọn bê tông trong thi công là vô cùng quan trọng. Đặc biệt nhiều người luôn quan tâm đến bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu cho công trình của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cái nhìn khái quát về mác bê tông.

Tìm hiểu về mác bê tông – bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu

Bê tông là vật chủ yếu trong các công trình dân dụng. Là nguyên liệu thiết yếu để gắn kết các kết cấu xây dựng nhà. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường bỏ mặc thuật ngữ mác bê tông và cho rằng bê tông nào cũng như nhau. Vậy mác bê tông là gì?

be-tong-tuoi-mac-300-gia-bao-nhieu
Hình ảnh trộn bê tông

Khi nói đến mác bê tông chính là nói đến độ chịu nén của bê tông. Các công trình đều phải theo một tiểu chuẩn nhất định kể cả bê tông. Trong xây dựng Việt Nam bê tông phải theo tiêu chuẩn(TCVN 3105:1993, TCVN 4453:1995). Đây là tiêu chuẩn phải đáp ứng trước khi được cấp phép xây dựng cho công trình bất kỳ. Người ta đo cường đô bằng một khối bê tông có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm. Khối bê tông này sẽ được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn TCVN 3105:1993.

Thiết kế nội thất

Thời gian dưỡng hộ sẽ là 28 ngày sau khi bê tông ninh kết. Tiếp theo đó, khối bê tông này sẽ được đưa qua máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu. Cường độ chịu nén của bê tông sẽ đánh giá sức chịu đựng khối bê tông này. Cường độ chịu đựng của một khối bê tông sẽ được đo bằng đơn vị MPa (N/mm²).

Bê tông tươi mác 300 có ý nghĩa gì

Chúng ta đã được giải đáp mác bê tông là gì và độ tiêu chuẩn của nó. Vậy bê tông tươi mác 300 có ý nghĩa như thế nào. Bên cạnh câu hỏi bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu thì việc tìm hiểu ý nghĩa của chúng cũng quan trọng.

khoi-be-tong-thi-nghiem
Hình ảnh khối bê tông được thử nghiệm

Bê tông tươi mác 300 chính là nói đến ứng suất nén phá hủy của khối bê tông tiêu chuẩn. Khối bê tông này được nén phá hủy trong thời gian 28 ngày. Sau khi thời điểm này kết thúc nếu bê tông đạt chuẩn 300 kG/cm² thì sẽ đạt tiêu chuẩn.

Thiết kế nội thất

Như vậy bê tông đạt chuẩn 300 kG/cm² là bê tông chịu lực lớn. Những loại bê tông này rất thích hợp với nhà tân cổ điểnBởi lẽ, sức chịu đựng của nó là rất lớn trong những cấu trúc phức tạp. Những nơi cột chịu lực, tường chịu lực cần những loại bê tông tươi theo tiêu chuẩn. Bởi vậy, những tiêu chuẩn cao mà khối bê tông mang lại sẽ giúp ngôi nhà đứng vững. Bên cạnh bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu cần phải chú ý tiêu chuẩn đánh giá của chất liệu này.

Cường độ chịu lực của bê tông tươi mác 300

Đặc trưng cơ bản của bê tông chính là cường độ chịu lực. Ngoài câu hỏi bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu thì cũng cần lưu ý đến cường độ chịu lực. Trong điều kiện bình thường thì khả năng chịu nén của bê tông là rất tốt. Tuy vậy điểm yếu của chất liệu này chính là khả năng chịu kéo.

be-tong-tuoi-mac-300-gia-bao-nhieu
Hình ảnh máy nén khối bê tông tiêu chuẩn

Người thợ phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc trộn bê tông. Việc sử dụng các nguyên liệu hỗn hợp cần được chính xác tuyệt đối. Sự phân bổ giữa các hạt cốt liệu sẽ ảnh hưởng đến sức chịu đựng của bê tông. Việc pha trộn sẽ làm hồ xi măng lấp đầy các lỗ rỗng giữa các hạt cốt liệu. Việc này sẽ đẩy chúng ra xa nhau với cự ly 2-3 lần đường kính hạt xi măng.

Thiết kế nội thất

Bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu

Bê tông tươi sẽ có nhiều loại mác khác nhau trong quá trình đánh giá. Mỗi loại mác sẽ có giá thành khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bê tươi mác 300 giá bao nhiêu.

be-tong-tuoi-mac
Hình ảnh bê tông được trộn bằng máy

Chất liệu bê tông sẽ chịu nhiều tác động khác nhau trong kết cấu xây dựng. Chủ yếu trong đó là các tác động chịu nén, uốn, kéo, trượt. Tuy nhiên tác động chịu nén lại yếu tố chính. Vậy nên người ta hay lấy yêu tố này để định giá cho khối bê tông. Điều khiến gia chủ quan tâm nhất là bê tông tươi mác 300 giá bao nhiêu.

Mỗi mác bê tông sẽ có giá thành khác nhau đi kèm với đó là tiêu chuẩn không giống nhau. Bê tông tươi mác 300 với tiêu chuẩn đá 1X2, độ sụt 10+-2 được định giá 1,240,000 triệu đồng trên m3. Như vậy giá bê tông tươi mác 300 đã được định giá.Chủ đầu tư sau khi tham khảo xong sẽ có cái nhìn chính xác về tài chính cho thi công.

Trên đây là bài viết bê tông tươi mác 300 giá  bao nhiêu. Hy vọng bài viết sẽ giúp chủ đầu tư hoạch định được tài chính trong thi công. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá thiết kế nhà hợp lý. Bên cạnh đó, với những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn và hoàn thiện ngôi nhà của bạn một cách hợp lý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*