Bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu tiền trên 1m3 ?

Chắc hẳn đâu đó trong cuộc sống bạn đã nghe đến thuật ngữ “bê tông tươi”. Đây là một loại vật liệu rất quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng, thi công các công trình…Tuy nhiên vì bạn không phải người làm trong ngành nên thuật ngữ này khiến bạn tò mò? Bài viết về bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu tiền trên 1m3 sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn!

Bê tông tươi mác 250 là gì ? Bê tông mác 250 giá bao nhiêu?

Để có một sự lựa chọn phù hợp nhất trước khi biết bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi bê tông tươi mác 250 là gì?

Bê tông tươi là một hỗn hợp gồm có cát xây dựng, đá, xi măng, nước và phụ gia khác. Được phối hợp theo theo những tỉ lệ tiêu chuẩn. Sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Thiết kế nội thất

Sản phẩm bê tông tươi hay được sử dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và xây dựng nhà dân dụng. Bê tông tươi với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc trộn thủ công thông thường. Nhờ vào việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào. Điều này giúp cho việc kiểm soát chất lượng tốt hơn. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian thi công và tập trung vật liệu.

be-tong-tuoi-mac-250-gia-bao-nhieu
Hình ảnh bê thông tươi được sử dụng tại các công trình.

Để trả lời câu hỏi bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu? Khi chúng ta nói tới bê tông tươi mác 250 đó chính là định nghĩa về khả năng ứng xuất nén phá hủy của mẫu ở kích thước tiêu chuẩn. Bê tông tươi được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén lại ở tuổi 28 ngày và đạt 250 Kg/cm².

Có rất nhiều loại bê tông tươi khác nhau, mác 250 là một trong số đó. Đây cũng là loại được nhiều người lựa chọn sử dụng để xây dựng các công trình hiện nay. Được tạo ra với chất lượng tốt, giá thành có chi phí hợp lý và dễ dàng thi công. Chính vì thế nên hầu hết các công trình nhà tân cổ điển, nhà dân dụng, thi công sàn, thi công móng, cột, dầm của công trình 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng. Đều tin tưởng sử dụng loại bê tông tươi mác 250 này.

Thiết kế nội thất

Sử dụng bê tông tươi mác 250 có tốt không ?

Trước khi quan đến đến việc bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về mặt ưu điểm và nhược điểm của loại bê tông này, để xem nó có phù hợp với công trình của bạn không nhé!

Tùy vào mục đích sử dụng của bạn, loại bê tông này có những ưu điểm vượt bậc và cũng có một số nhược kiểm kèm theo. Chúng tôi xin được liệt kê những đặc điểm ấy như sau:

Ưu điểm

  • Đây là sản phẩm được trộn sẵn ở trạm trộn. Chính vì thế nên rất tiện lợi và nhanh chóng.
  • Các xe bồn chở bê tông tươi được thiết kế với chế độ xoay tròn để trộn đều bê tông. Bê tông tươi luôn đảm bảo mịn màng, pha trộn rất tỉ mỉ và cẩn thận. Đặc biệt khi xe đổ bê tông tươi xuống quản lý chính xác khi đưa ra ngoài. Hình thức xử lý này có thể giảm thiểu được tình trạng đóng băng giống như ở bê tông thường.
uu-diem-be-tong-tuoi-mac-250-gia-bao-nhieu
Sự tiện lợi khi sử dụng của bê tông tươi.
  • Bê tông tươi được sản xuất tại nhà máy ở xa khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự. Vệ sinh môi trường tại nơi thi công cũng được giữ sạch sẽ. Phù hợp cho việc sử dụng tại các công trình có mặt bằng chật hẹp như ở các khu đông dân cư.
  • Quá trình đổ bê tông tươi được vận hành nhờ trang thiết bị máy móc hiện đại. Vì thế tỉ lệ pha trộn của bê tông luôn đảm bảo đúng chuẩn theo yêu cầu. Đây chính là ưu điểm hoàn thiện mà bê tông tự trộn không thể có. Ngoài ra nó cũng là điểm giúp mọi người đánh giá được bê tông tươi có tốt không.
  • Giá cả của bê tông tươi rất hợp lý.

Nhược điểm

  • Khối lượng riêng bê tông tươi thường khá nhiều. Vì thế sản phẩm gặp khó khăn khi dùng cho các công trình nhỏ.
  • Khi xe bê tông tươi vận chuyển đường dài, một số chủ trạm trộn sẽ cho phụ gia vào trong xe.
  • Công trình sử dụng bê tông tươi yêu cầu bảo dưỡng, tưới nước kịp thời. Nếu không sẽ gây ra hiện tượng nứt, nổ mặt của bê tông.

Bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu tiền trên 1m3 ?

Đến với câu hỏi bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu?  Trên thị trường hiện nay 1 khối bê tông tươi mác 250 đang được phần lớn các nhà cung cấp đưa ra thị trường với mức giá từ 850.000 đến 1.200.000.

Thiết kế nội thất
Hình ảnh phương tiện vận chuyển bê tông tươi.

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu? Mong rằng bạn có được những thông tin bổ ích sau khi đọc bài viết bê tông tươi mác 250 giá bao nhiêu tiền 1m3. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn và báo giá thiết kế nhà giúp hoàn thiện công trình của gia đình bạn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*