Bê Tông Chống Thấm W8 Là Gì | Tiêu Chuẩn Cần Biết

Những bức tường bê tông thường dễ ẩm mốc do sự xâm nhập nước. Điều này gây khó chịu cũng như ảnh hưởng sức khỏe với con người. Vậy nên, trước khi thi công gia chủ luôn băn khoăn về vấn đề này cho căn nhà của mình. Khả năng chống thấm của bê tông luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, những câu hỏi bê tông chống thấm là gì? Bê tông chống thấm W8 là gì? Vẫn được nhiều chủ đầu tư đau đầu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc liên quan vấn đề này.

Bê tông chống thấm trong thi công

Bê tông là vật liệu chính trong công trình xây dựng. Chức năng của nó là giúp gắn kết và tạo sự vững chãi. Tuy nhiên, bên cạnh đó khả năng chống thấm của bê tông cũng được đặt lên hàng đầu. Vậy bê tông chống thấm là gì?

be-tong-chong-tham-w8-la-gi
Hình ảnh hoàn thiện bê tông chống thấm.

Bê tông chống thấm chính là bê tông tươi được thêm các phụ gia chống thấm. Mục đích của việc này nhằm tạo nên khả năng chống thấm cho vật liệu. Bê tông thương phẩm đã kết hợp với phụ gia để tạo nên chức năng chống thấm. Tuy vậy, các chất phụ gia cũng được tinh chỉnh với bê tông thương phẩm. Việc này tạo nên sự khống chế hoàn hảo giúp hoàn thiện bê tông chất lượng cao. Bê tông chống thấm còn có tuổi thọ cao. Điều này làm cho các công trình trường tồn thời gian.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm w8 là gì? Tìm hiểu cấp chống thấm

Những phụ gia được bổ sung để tạo khả năng kháng nước cho bê tông. Tuy nhiên, những phụ gia không đảm bảo cái nhìn tiêu chuẩn kháng nước cho bê tông. Thay vào đó, cấp chống thấm chính là tiêu chuẩn đánh giá chất liệu này.

be-tong-chong-tham-w8-la-gi
Hình ảnh thí nghiệm khả năng cản nước của bê tông.

Cấp chống thấm được hiểu là khả năng ngăn nước của các lớp bê tông. Những khối bê tông này trước khi được thử nghiệm cần phải đạt trạng thái thống nhất và đông đặc. Qua điều kiện trên, những bài thử nghiệm sẽ được tiến hành. Tuy nhiên, cấp chống thấm lại linh hoạt thay đổi theo môi trường thử nghiệm. Những môi trường như độ sâu của nước hay độ dày của bê tông cũng bị ảnh hưởng.

Mặc dù cấp chống thấm luôn thay đổi theo những môi trường. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng bởi mác chống thấm. Bên cạnh đó là ảnh hưởng của những phụ gia. Đôi khi những vị trí công trình hay nền đất sụt lút cũng ảnh hưởng đến tiêu chí này. Những nơi cần chống thấm nhiều, người ta sẽ gia tăng phụ gia trong bê tông.

Thiết kế nội thất

Mác chống thấm của bê tông

Mác chống thấm hay còn gọi là mác bê tông là khái niệm phổ biến trong xây dựng. Chúng ta cần quan tâm đến mác bê tông trước khi đi vào câu hỏi bê tông chống thấm w8 là gì. Khi chọn bê tông cho công trình thì khái niệm này rất cần để ý.

be-tong-chong-tham
Hình ảnh khuôn đúc mẫu bê tông.

Mác bê tông chính là khả năng chịu nén của bê tông trên mỗi cm2. Những bài kiểm tra sẽ luôn được thực hiện để đảm bảo bê tông đạt chuẩn khi xây dựng. Những người làm thí nghiệm sẽ lấy mẫu bê tông với kích thước tiêu chuẩn. Các mẫu sau khi được kiểm tra sẽ được bảo quản nghiêm ngặt. Để phù hợp với quy định của bộ xây dựng, những mẫu này sẽ được theo dõi liên tục. Tùy vào mác chống thấm của bê tông sẽ xác định giá thành của vật liệu này. Gia chủ nên tìm hiểu kỹ để cân đối tài chính khi báo giá thiết kế nhà.

Bê tông chống thấm w8 là gì? Những tiểu chuẩn cần biết

Sau khi tìm hiểu về mác bê tông cũng cho ta cái nhìn khái quát về vấn đề này. Nhưng câu hỏi tiếp tục đặt ra là bê tông chống thấm w8 là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về tiêu chuẩn này.

Thiết kế nội thất

Tiêu chuẩn mác chống thấm W trong thi công

Trong thi công thì khả năng chống ẩm, mốc là điều mà nhiều người xây dựng nhà quan tâm. Nhưng để xác định khả năng này cần trải qua nhiều quy trình. Những quy trình này đều rất gắt gao để cho ra chất lượng bê tông chuẩn. Những đợt kiểm tra như này cần tổ mẫu bao gồm 6 mẫu bê tông. Tổ mẫu này được nén trong điều kiện tiêu chuẩn với 28 ngày. Sau đó, dưới áp lực nước lớn 4 trên 6 mẫu chịu đựng được sẽ được lọc ra. Người ta dựa vào công thức chuẩn theo tính toán sẽ đo được khả năng 4 mẫu này. Qua những quy định nghiêm ngặt người ta sẽ xác định mác chống thấm W.

be-tong-chong-tham-w8-la-gi
Bài test khả năng chống thấm bê tông.

Như vậy, mác chống thấm W chính là khả năng chịu được áp lực lớn của mẫu bê tông. Đơn vị atm sẽ được dùng đo áp lực trong bài kiểm tra này. Áp lực này được gọi là mác chống thấm W của bê tông

Bê tông chống thấm W8 là gì?

Những quy chuẩn của bê tông được kiểm định với mác chống thấm W. Mỗi công trình tùy thuộc điều kiện hay địa hình thì quy chuẩn này sẽ được thay đổi. Tuy vậy, bê tông chống thấm W8 là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với thi công xây dựng.

thi-cong-be-tong
Hình ảnh thi công bê tông chống thấm.

Bê tông chống thấm w8 chính là  mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=8 daN/cm2. Đi với đó là ký hiệu W thể hiện mác chống thấm. Tuy nhiên, với quy chuẩn mác chống thấm này là cao so với các quy chuẩn khác. Điều cực kỳ phù hợp với công trình dân dụng như nhà tân cổ điển.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc câu hỏi bê tông chống thấm w8 là gì? Hy vọng bài viết sẽ làm rõ những thắc mắc của các bạn. Đồng thời cung cấp kiến cho những người có ý định xây dựng nhà. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi, những kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được căn nhà ưng ý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*