Bê Tông Chống Thấm W10 Là Gì | Giải Đáp Thắc Mắc Về Bê Tông W10

Bê tông là vật liệu cần thiết trong công việc xây dựng công trình. Chất liệu kết dính này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vứng các kết cấu. Tuy vậy, bên cạnh khả năng vững chắc của chúng thì khả năng chống ẩm, thấm cũng cần lưu ý. Việc để ẩm, mốc tạo nên mất thẩm mỹ cho ăn nhà. Chính vì lý do đó nên việc chống thấm cũng rất quan trọng. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết rõ vấn đề chống thấm của bê tông. Những câu hỏi bê tông chống thấm là gì? Bê tông chống thấm w10 là gì? vẫn thường khiến gia chủ băn khoăn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới dây để thấy rõ hơn vấn đề này.

Tìm hiểu về bê tông chống thấm

Trong xây dựng, vấn đề chống thấm của bê tông được rất nhiều gia chủ quan tâm. Với thời tiết khí hậu tại Việt Nam việc xảy ra ẩm mốc là điều thường xuyên xảy đến. Nếu không chọn lựa đúng chất liệu bê tông thì rất dễ dẫn đến việc này. Tuy nhiên, bê tông chống thấm là như nào, có khác gì bê tông thường không.

be-tong-chong-tham-w10-la-gi
Hình ảnh mặt bê tông bị nứt do ẩm, mốc.

Bê tông chống thấm chính là bê tông được thêm các phụ gia chống thấm. Những chất phụ gia này  kết hợp cùng với chất liệu bê tông tăng phần chống ẩm, thấm. Chất liệu bê tông này tạo nên ưu điểm vượt trội so với bê tông thường. Những phụ gia thêm vào được khống chế hoàn hảo cũng như kiểm duyệt gắt gao. Điều này tạo nên thành phẩm bê tông chất lượng cao trong thi công. Bên cạnh đó, chất liệu bê tông chống thấm còn có tuổi thọ rất cao. Điều này làm cho những công trình bền chắc với thời gian. Được nhiều gia chủ chọn thi công khi lên kế hoạch xây dựng nhà.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm w10 là gì? Khái niệm mác bê tông

Trước khi đi vào câu hỏi bê tông chống thấm w10 là gì? Chúng ta hãy điểm qua khái niệm mác bê tông. Đây là thuật ngữ liên quan trực tiếp đến câu hỏi trên. Vậy mác bê tông là gì?

be-tong-chong-tham-w10-la-gi
Hình ảnh thiết bị thử nghiệm chống thấm bê tông.

Mác bê tông được hiểu là khả năng chịu nén của bê tông trên mỗi cm2. Để kiểm tra mác bê tông người ta cần mẫu của chất liệu bê tông này. Bê tông sẽ được đúc thành những khối có kích thước 15x15x15cm. Tiếp đó, khi bê tông chờ đủ ngày theo quy đinh của bộ xây dựng sẽ được đem vào phòng thí nghiệm. Tại đó, những chuyên gia sẽ xét nghiệm mác bê tông theo quy trình với những quy định nghiêm ngặt.

Đây chính là công đoạn kiểm tra mác bê tông. Chất liệu này vô cùng quan trọng nên những xét nghiệm cũng hết sức ngặt nghèo. Công đoạn này quyết định chất lượng mà mỗi khối bê tông đạt được.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm w10 là gì? Tiêu chuẩn trong xây dựng

Chúng ta biết được bê tông chống thấm và khái niệm mác bê tông trong xây dựng. Tầm quan trọng của của vật liệu này là không cần bàn cãi. Hơn nữa, độ phổ biến của bê tông chống thấm là rất rộng rãi. Những ngôi nhà tân cổ điển, biệt thự tân cổ điển cũng ưa chuộng loại bê tông này. Tuy nhiên, bên cạnh đó câu hỏi cũng được rất nhiều người đặt ra bê tông chống thấm w10 là gì?

Tiền ký hiệu mác chống thấm W

Bê tông chống thấm w10 là gì? Câu hỏi được nhiều người tìm hiểu khi thi công căn nhà của mình. Trước khi tìm hiểu câu hỏi trên hãy quay lại khái niệm mác chống thấm. Mác chống thấm là khả năng chịu áp lực nước của bê tông. Đội thí nghiệm sẽ lấy 6 mẫu khối bê tông cho mỗi lần tiến hành test khả năng chống nước. Trong đó, trường hợp đạt chuẩn là 4 trong 6 mẫu khối bê tông không bị thấm qua áp lực nước. 4 mẫu trong 6 mẫu này được tính theo công thức để cho ra mác chống thấm W. Công thức tính chuẩn được áp dụng theo quy định của bộ xây dựng Việt Nam với quy định riêng.

be-tong-chong-tham
Hình ảnh máy máy test nhanh bê tông.

Qua đó, cho thấy tiền ký hiệu W ám chỉ mác chống thấm W của bê tông. Ký hiệu này cho thấy hiệu số áp lực thủy lực đo được trong tổng 4 trên 6 mẫu. Hiệu số được đo trong quá trình thử nghiệm với đơn vị atm. Áp lực đo được chính là mác chống thấm của bê tông. Nếu đạt chuẩn nhất định bê tông chống  thấm w10 hoàn thành.

Thiết kế nội thất

Tiêu chuẩn bê tông chống thấm w10

Bê tông chống thấm w10 là gì? Tiêu chuẩn của lại bê tông này là như thế nào. Chúng ta đã biết quy chuẩn của mác bê tông. Những ký hiệu W đã thể hiện mức độ chống thấm của bê tông. Tuy vậy, bê tông chống thấm w10 có quy chuẩn như thế nào.

be-tong-chong-tham-w10-la-gi
Sự chống thấm của bê tông tăng độ bền cho công trình

Bê tông chống thấm w10 chính là mức độ áp lực tối đa từ 10 daN/cm2 trở lên. Trong đó như đã biết W là ký hiệu chống thấm của bê tông. Mác bê tông chống thấm W10 có áp lực khá cao trong bảng tiêu chuẩn. Tuy vậy, sự phổ biến của nó lại được nhiều người sử dụng. Với giá cả phải chăng gia chủ nên cân chắc chọn lựa hợp lý cho việc báo giá thiết kế nhà.

Trên đây là bài viết về câu hỏi bê tông chống thấm w10 là gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa loại nguyên liệu phù hợp với căn nhà của bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ gồm những kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thiện căn nhà một cách hợp lý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*