Bê Tông Chống Thấm B6 Là Gì | Định Mức Cấp Khối Của Bê Tông

Trong ngành công nghiệp xây dựng, bê tông là vật liệu vô cùng cần thiết. Chất liệu kết dính này quyết định độ vững chắc cho công trình. Ở Việt Nam, môi trường nóng ẩm nhiệt đới gió mùa đã phần nào ảnh hưởng tới căn nhà. Chính điều kiện thời tiết này dễ tạo ẩm, mốc, nứt trên bờ tường. Những bức tường như thế dễ gây mất mỹ quan cũng như có hại với sức khỏe. Chính vì vậy chúng ta cần lưu ý đến vấn đề chống thấm cho bờ tường bê tông. Tuy nhiên, không ít người đang băn khoăn với đề này. Những câu hỏi như bê tông chống thấm là gì? Bê tông chống thấm b6 là gì? Luôn được chủ đầu tư băn khoăn khi xây dựng công trình.

Cấp chống thấm của bê tông là như thế nào?

Trong khi thi công, cấp chống thấm của bê tông luôn là vấn đề được quan tâm. Những tình trạng về  ẩm, mốc luôn khiến gia chủ tìm cách chống thấm cho căn nhà. Tuy vậy, không ít người chưa hiểu rõ vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ cấp độ chống thấm của bê tông cũng như bê tông chống thấm b6 là gì.

be-tong-chong-tham-b6-la-gi
Hình ảnh thi công nền bằng bê tông chống thấm.

Cấp độ chống thấm của bê tông là khả năng ngăn nước, ẩm qua các lớp bê tông. Điều này được xác định khi bê tông ở trạng thái đông đặc, thống nhất. Ở trạng thái này khả năng chống thấm của bê tông sẽ được xác định theo quy định tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, quy định cấp độ chống thấm của bê tông lại linh hoạt trong các trường hợp. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như độ dày, độ sâu khi ngâm nước thì quy định sẽ thay đổi. Đối với mỗi điều kiện, kết cấu trong căn nhà thì quy chuẩn chống thấm sẽ được đánh giá khác nhau.

Thiết kế nội thất

Bê tông chống thấm B6 là gì?

Sau khi tìm hiểu về các cấp độ chống thấm của bê tông chúng ta đã có cái nhìn khái quát hơn. Tuy rằng quy định chống thấm luôn thay đổi với điều kiện xung quanh. Nhưng sẽ cũng có tiêu chuẩn nhất định trong việc xây dựng nhà.

be-tong-chong-tham-b6-la-gi
Hình ảnh bê tông bị nứt do không đạt chuẩn chống thấm.

Bê tông chống thấm b6 là gì? Bê tông chống thấm b6 chính là quy chuẩn về độ chống thấm của bê tông. Quy chuẩn này chỉ ra đây là cấp độ chống thấm nước đối với những nơi điều kiện không khắc nghiệt. Điển hình những nơi như sàn, mái không che chắn. Do đây là quy chuẩn phổ biến nên thường được chủ thầu sử dụng rộng rãi.Những căn nhà tân cổ điển, biệt thự tân cổ điển cũng hay sử dụng do độ phổ biến của nó.

Bê tông chống thấm b6 là gì? Tìm hiểu về định mức cấp khối

Chúng ta đã có cái nhìn khái quát về bê tông chống thấm b6 là gì. Độ phổ biến của loại bê tông này trong công trình dân dụng. Do vậy khi báo giá thiết kế nhà chủ đầu tư nên sử dụng loại bê tông này để tối ưu chi phí. Tuy nhiên, vấn đề về định mức cấp khối cũng là vấn đề cần quan tâm.

Thiết kế nội thất
be-tong-chong-tham
Hình ảnh kiểm tra bê tông ngay khi hoàn thành khâu trộn.

Ngoài tiêu chuẩn chống thấm thì vấn đề về định mức cấp khối cũng được quan tâm không kém. Định mức cấp khối của bê tông chính là tỉ lệ thành phần có trong liên kết 1m3 bê tông. Những thành phần như xi măng, cát, đá xây dựng và phụ gia được xét đến trong tiêu chuẩn này. Mọi chỉ số sẽ được xét nghiêm ngặt để đảm bảo khối bê tông đạt chất lượng. Đồng thời đạt các tiêu chí theo yêu cầu của bộ xây dựng Việt Nam.

Định mức cấp khối của bê tông chống thấm B6

Sự phổ biến của bê tông chống thấm b6 là rất rộng rãi. Tuy vậy chỉ tiêu định mức cấp khối của bê tông loại này cũng cần theo dõi. Đặc biệt với chủ công trình rất quan tâm đến chất lượng cũng như định mức cấp khối của bê tông.

be-tong-chong-tham-b6
Hình ảnh chuyên gia đo chất lượng bê tông.

Bên cạnh câu hỏi bê tông chống thấm b6 là gì? Thì câu hỏi định mức chống thấm cũng được quan tâm. Định mức cấp khối của bê tông chống tấm b6 được theo một quy chuẩn nhất định. Bê tông chống thấm b6 thường có định mức là M250. Còn đối với bê tông chống tấm b8 hay b10 thì thường có định mức M400. Định mức này thường được các chuyên gia giải thích như một tiêu chuẩn trong xây dựng.

Thiết kế nội thất

1m3 của bê tông chống thấm b6 phải có độ chống thấm M150-B2, M200-B4. Chất liệu bê tông này được sử dụng xi măng PCB 30. Bên cạnh đó thì xi măng PCB 40 cũng được sử dụng như biện pháp thay thế song song.

Trên đây là bài viết về bê tông chống thấm b6 trong xây dựng công trình. Song song với tiêu chuẩn chống thấm cũng là quy chuẩn về định mức cấp khối của bê tông. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn cái nhìn dễ hiểu với loại bê tông phổ biến này. Từ đó lên kế hoạch cho vấn đề xây dựng căn nhà mơ ước của mình. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thiện căn nhà một cách hợp lý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*