10 nguyên tắc cần biết khi sử dụng bê tông bọt chống nóng

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể chống nóng cho mái nhà của mình. Một trong những phương pháp chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là sử dụng bê tông bọt chống nóng. Bạn đã bao giờ thắc mắc thế nào là “bê tông bọt” ? Chúng có cấu tạo, khả năng chống nóng như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn phương pháp chống nóng mái bằng bê tông bọt. Hãy cùng theo dõi để có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Thế nào gọi là “bê tông bọt” ?

Bê tông bọt khí là sản phẩm thuộc loại bê tông nhẹ. Cấu tạo có chứa các lỗ rỗng khí được phân bố đồng đều. Khi bê tông bọt ở thể rắn thì nó đây là sản phẩm loại bê tông có cốt liệu khí. Bê tông bọt được làm từ các thành phần: xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và các chất phụ gia khác.

be-tong-bot-chong-nong
Quá trình đóng khuôn bê tông bọt.

Bê tông bọt khí có cấu tạo hàng triệu bọt khí li ti kết hợp với nhau tạo ra hệ thống dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ. Nhờ có cấu tạo đặc biệt này, nó có khả năng thấm nước, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cực kỳ tốt khi sử dụng cho việc xây dựng nhà.

Thiết kế nội thất

Bê tông bọt được làm bằng cách trộn bột khí đặc biệt vào cùng xi măng. Chất tạo bọt được chế taọ với nhiều chất liệu khác nhau. Là hỗn hợp giữa vô cơ, hữu cơ hoặc một trong hai . Lựa chọn được loại bọt mịn là điều rất quan trọng. Giúp cho sản phẩm đều, có độ bền vững cao và đảm bảo bọt không bị vỡ.

Phương pháp sử dụng bê tông bọt chống nóng

Sử dụng phương pháp bê tông bọt chống nóng là một trong những vật liệu còn khá mới mẻ với nhiều chủ đầu tư. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tạo bọt khác nhau. Để có sản phẩm tốt nhất, bạn cần chọn lựa loại chất tạo bọt nào cho ra bọt mịn, đều và độ bền vững cao. Việc cẩn thận chọn lựa theo các tiêu chí trên đảm bảo bọt khí không bị vỡ khi trộn, bê tông đông cứng.

hinh-anh-be-tong-bot-chong-nong
Gạch được làm từ bê tông bọt.

Ưu điểm khi sử dụng bê tông bọt chống nóng

 • Sản phẩm không bị lún, co lại hay bị ngót như bê tông thường. Khi đổ bê tông bọt bạn không cần dùng dụng cụ đầm.
 • Trọng tải nhẹ thuận tiện cho việc sử dụng và chi phí xây dựng cũng được cắt giảm.
 • Bê tông bọt không cần san gạt khi đổ vào khuôn với khả năng chảy tự do. Với những công trình cao tầng làm trần cách âm, có thể thi công bằng cách đổ nền bê tông bọt. Tiếp đó chỉ cần chờ đến khi bề măt bê tông còn ẩm ẩm chút và đặt gạch men lên. Phương pháp này giúp cách âm tốt, chống thấm cực kỳ hiệu quả.
 • Khi đổ khuôn bằng bê tông bọt không cần thực hiện khâu bảo dưỡng.
 • Bê tông bọt có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.
 • Sản phẩm có cấu tạo chống cháy tốt.
 • Được tạo nên từ các nguyên vật liệu không gây độc hại cho người sử dụng
 • Khả năng hấp thụ nhiệt của bê tông bọt lớn hơn so với gạch đỏ 15-20%. Chính vi thế gạch bê tông bọt rất được ưa chuộng và thường được sử dụng khi xây dựng các công trình: nhà ở, nhà tân cổ điển, tường kho lạnh, xây bể nước…

10 nguyên tắc khi sử dụng bê tông bọt chống nóng

Trong việc sử dụng bê tông bọt chống nóng và đem lại hiệu quả cao nhất. Chúng tôi xin gửi tới những điều bạn cần lưu ý như sau:

Thiết kế nội thất
 • Xác định được cốt giới hạn của lớp bê tông bọt.
 • Đảm bảo cốt pha kín để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Bề mặt thi công của công trình cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi rải lớp bê tông bọt lên trên.
 • Sử dụng bê tông bọt đổ trực tiếp lên bề mặt mái của công trình.
Quá trình sử dụng bê tông bọt.
 • Quá trình xây dựng cần đổ cho đến khi bê tông bọt đạt đến được mốc giới hạn. Sau đó làm phẳng bề mặt bằng thước cán dài.
 • Khi bê tông bọt bắt đầu bước vào giai đoạn ninh kết. Bạn cần sử dụng bàn xoa hoặc bay để hoàn thiện lại bề mặt.
 • Bê tông bọt cần được bảo dưỡng liên tục 7 ngày sau khi thi công. Việc bảo dưỡng giúp xi măng tiến hành thủy hóa tốt nhất.
 • Sử dụng bê tông bọt chống nóng sẽ là sản phẩm tốt nhất khi được bảo dưỡng thường xuyên.
 • Tiến hành tháo khuôn ngay khi hoàn thiện. Thời gian dao động khoảng từ 1 cho đến 2 ngày.
 • Trong vòng 3 ngày khi mới đổ bê tông bọt tuyệt đối không di chuyển và đi lại trên bề mặt.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới các bạn những điều cần biết khi sử dụng bê tông bọt chống nóng. Mong bạn có được những thông tin bổ ích và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết kế nhà với chi phí hợp lý nhất nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*